ฟิลเลอร์ Restylane อยู่มานานเป็นร้อยปี เพราะมีดีไม่เคยเปลี่ยน

JRD CLINIC
ฟิลเลอร์ Restylane อยู่มานานเป็นร้อยปี เพราะมีดีไม่เคยเปลี่ยน

ฟิลเลอร์ Restylane อยู่มานานเป็นร้อยปี เพราะมีดีไม่เคยเปลี่ยน

เมื่ออายุเริ่มมากขึ้น ร่องรอยแห่งกาลเวลาก็เริ่มลึกขึ้น จนทำให้หลายคนเริ่มมองหาตัวช่วยในการคงความอ่อนเยาว์ การฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกกระชับผิวจึงเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งตัวที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนานคงไม่พ้นฟิลเลอร์ Restylane ที่วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกันแบบเจาะลึกถึงแก่นว่ามีคุณสมบัติอย่างไร ถึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน
 
จุดเด่นของฟิลเลอร์
คุณสมบัติเด่นของฟิลเลอร์ คือการเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกและร่องตื้น ซึ่งฟิลเลอร์ Restylane เป็นสารเติมเต็มไฮยารูลอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ที่มีความใกล้เคียงกับที่อยู่ในร่างกายของเรา และสามารถย่อยสลายได้เองตามธรรมชาติ
 
ได้รับการรับรองจาก FDA และ อย.
เรื่องสำคัญที่เราจะต้องคำนึงถึงเมื่อเราคิดจะฉีดฟิลเลอร์คือ ฟิลเลอร์ตัวนั้นปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งฟิลเลอร์ Restylane เป็นฟิลเลอร์จากประเทศสวีเดน นอกจากจะผ่านการรับรองจาก อย. แล้ว ยังได้รับการรับรองจาก FDA หรือองค์การอาหารและยาแห่งสหรัฐอเมริกา จึงสามารถมั่นใจได้ในความปลอดภัย
 
2 เทคโนโลยีที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง
 
ปัจจุบัน ฟิลเลอร์ Restylane ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีในการผลิตสองรูปแบบ ให้เลือกใช้ตามความเหมาะสม
1. NASHA technology หรือ Non Animal Stabilized Hyaluronic Acid เป็นฟิลเลอร์ที่ป้องกันการเกิดการแพ้ และมีความคงตัวสูง ฟิลเลอร์แบบนี้เหมาะกับคนที่ผิวมีสุขภาพดี เมื่อฉีดแล้วจะทำให้รูปหน้าคมชัดขึ้น
 
2. OBT technology หรือ Optimal Balance Technology เป็นฟิลเลอร์ที่มีเนื้อเจลอ่อนนุ่ม มีโครงสร้างเป็นตาข่าย เหมาะกับคนที่ผิวค่อนข้างบาง เมื่อฉีดแล้วจะทำให้รูปหน้าอ่อนหวาน ละมุนละไม ดูเป็นธรรมชาติ โดยมากมักจะฉีดในบริเวณผิวหนังที่ต้องเคลื่อนไหวอยู่เสมอ เช่น รอบริมฝีปาก ร่องแก้ม
 
เช็กก่อนว่าแท้หรือเปล่า
เพิ่มความมั่นใจอีกขั้น สำหรับการเลือกใช้ ฟิลเลอร์ Restylane ด้วยการโหลดแอป EZ Tracker โดยให้นำ QR code บนกล่องผลิตภัณฑ์มาสแกน เพื่อดูว่าฟิลเลอร์ในกล่องนั้นแท้หรือเทียม นอกจากนี้ยังบอกได้ว่ามีการติดสติกเกอร์ซ้ำหรือไม่ มีการสแกน QR Code มาแล้วกี่ครั้ง นอกจากนี้ยังมีข้อมูลโรงงานและข้อมูลตัวยาอย่างละเอียด เพื่อความมั่นใจสูงสุดของผู้ใช้
รุ่นไหนเหมาะสมกับส่วนไหน
 
ฟิลเลอร์ Restylane ที่ใช้ในประเทศไทยมีหลากหลายรุ่น ซึ่งสามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม ตัวอย่างเช่น
 
• Restylane Perlane นิยมใช้ฉีดจมูก และใต้ตา
• Restylane Vital ปรับผิวหนังให้มาชุ่มชื้น เหมาะสำหรับฉีดบริเวณตา หรือหน้าผาก
• Restylane Volyme ช่วยเติมผิวหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย
• Restylane Refyne เติมริ้วรอยเล็กๆ หรือริ้วรอยริมฝีปากที่เกิดจากการยิ้ม
• Restylane เติมริ้วรอยที่เกิดบริเวณร่องแก้ม หรือจากการขมวดคิ้ว แต่ไม่ใช่ริ้วรอยที่ลึกมาก
 
อย่างไรก็ตาม ก่อนการตัดสินใจฉีดฟิลเลอร์ทุกครั้ง ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุด
 
ที่มา https://siamrath.co.th/n/238176
Share this Post: